ลดลงมากที่สุด มีราคาแพงที่สุด ? 11 นักเตะที่แพงที่สุด ในพรีเมียร์ลีก 2021!!

     วันนี้ทาง sienanewsmag นำ 11 นักเตะที่แพงที่สุด ในพรีเมียร์ลีก มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : ในฐานะแชมป์แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาล 2018 – 2019 และแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2019 – 2020 ลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้มีแนวโน้มที่จะแพ้แม้กระทั่งรอบคัดเลือกแชมเปี้ยนส์ลีก

     ในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกปัจจุบันลิเวอร์พูลรั้งอันดับ 6 โดยมี 46 คะแนนจาก 29 เกมและน้อยกว่าเชลซี 5 คะแนนในอันดับที่ 4 สามอันดับแรก ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเลสเตอร์ซิตี้ มีสถิติที่ค่อนข้างคงที่ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล พวกเขามีแนวโน้ม ที่จะอยู่ใน 4 อันดับแรก

     เชลซี ดีดตัวขึ้นอย่างมาก หลังจากทูเชล ประสบความสำเร็จ กับแลมพาร์ด ในฐานะโค้ช และยังคงแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็น 4 อันดับแรก คู่แข่งที่แข็งแกร่ง เวสต์แฮมยูไนเต็ดมี 48 คะแนนจาก 28 เกม, เอฟเวอร์ตันมี 46 คะแนนจาก 28 เกม, ท็อตแนมมี 45 คะแนนจาก 28 เกม และแม้แต่วิลล่าที่มี 41 คะแนนจาก 27 เกมอาจมีความหวัง ในนัดที่ 4 มากกว่าลิเวอร์พูล

     แน่นอนว่า หากลิเวอร์พูล ต้องการรักษาคุณสมบัติ สำหรับแชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ก็ยังมีหนทางหนึ่ง ที่จะต้องไป นั่นคือ การคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ แต่ถนนสายนี้อาจจะยากกว่าพรีเมียร์ลีก 4 

คู่ต่อสู้ของลิเวอร์พูล คือ เรอัลมาดริด

     ในฤดูกาล 2017-18 รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก คือ ลิเวอร์พูล VS เรอัลมาดริด ผลสุดท้าย คือ เรอัลมาดริด เอาชนะ ลิเวอร์พูลไป 3-1 ได้แชมป์เรอัลมาดริด ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ในช่วง รุ่งเรืองเอาชนะ ลิเวอร์พูล ได้อย่างง่ายดายซึ่งไม่แข็งแกร่งพอสำหรับฟู่ซิงโร้ด แต่เมื่อมองไปที่กระบวนการแล้วลิเวอร์พูลน่าจดจำเกินไปเล็กน้อย

     ในช่วง 30 นาทีแรกลิเวอร์พูลไม่เสียเปรียบในฉาก แต่ซาลาห์ผู้ทำประตูสูงสุด ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ กับรามอส ซึ่งจากไปก่อนกำหนด อาจกล่าวได้ว่า ลิเวอร์พูลถูกยกเลิกไปแล้ว ครึ่งหนึ่งด้วยศิลปะการต่อสู้ แต่ถึงอย่างนั้น เรอัลมาดริดก็ไม่ได้เปรียบมากนัก

     คริสเตียโนโรนัลโด สตาร์ระดับท็อป ของเรอัลมาดริดผิดพลาด แต่คาลิอุสให้ของขวัญ ส่วนเบนเซมา ก็หักบอล และทำประตู มาเน่ ตีเสมอคะแนน ได้อย่างรวดเร็ว ลิเวอร์พูล ยังคงมีความหวัง เบลล์ที่ลงจากม้านั่งทำประตู 2 ครั้ง เพื่อปิดผนึกชัยชนะ ให้กับเรอัลมาดริด คาลิอุสให้ฟรีคิก ของเบลล์อีกครั้ง เพื่อจับบอล และรั่วเข้าประตูทำลายความหวัง ในการพลิกกลับ ของลิเวอร์พูลอย่างสิ้นเชิง

     คราวนี้ จะได้พบกันอีกครั้ง ในแชมเปี้ยนส์ลีก สำหรับลิเวอร์พูลแม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ “การแก้แค้น” แต่เพียงแค่กำจัดเรอัลมาดริดเท่านั้นเราจะไปได้ไกลกว่านี้หรือไม่ แต่เรอัลมาดริดก็มีความคิดแบบเดียวกันและยังคิดว่าการดึงลิเวอร์พูลออกมาเป็นสิ่งที่ดี

เกมที่สี่ของพรีเมียร์ลีกเสียห่วงโซ่และแชมเปี้ยนส์ลีกถูกมองข้ามทำไมลิเวอร์พูลถึงแย่ขนาดนี้?

     ในความประทับใจผู้เล่นตัวจริงในทีมของคล็อปป์นั้นผอมโซมีผู้เล่นหลัก 11 คนในสนามและแทบทุกตำแหน่งไม่มีตัวสำรองที่แข็งแกร่ง ประเพณีของลิเวอร์พูลคือการขุด และค้นหาในตลาดการซื้อขาย

     และบางครั้งก็ใช้เงินจำนวนมากเพื่อแนะนำผู้เล่นที่ดุเดือดหนึ่งหรือสองคน แต่สมมติฐานคือการขายผู้เล่นและจัดหางบประมาณให้เพียงพอ แต่นี่เป็นภาพลวงตา

11 นักเตะที่แพงที่สุด

11 นักเตะที่แพงที่สุด ในพรีเมียร์ลีก ที่เพิ่งประกาศในตลาดซื้อขาย นักเตะของเยอรมัน

    • ผู้รักษาประตู : อัลลิสัน (65 ล้านยูโร)
    • กองหลัง : โรเบิร์ตสัน (70 ล้านยูโร), ฟานไดจ์ค (70 ล้านยูโร), รูเบนเดียส (70 ล้านยูโร), อาร์โนลด์ (100 ล้านยูโร)
    • กองกลาง : Bruno Fernandez (90 ล้านยูโร), Rodri (70 ล้านยูโร), De Bruyne (100 ล้านยูโร)
    • กองหน้า : มาเน่ (100 ล้านยูโร), เคน (120 ล้านยูโร), ซาลาห์ (110 ล้านยูโร)

     ผู้เล่นตัวจริงเหล่านี้ มีมูลค่ารวมกัน 965 ล้านยูโร ซึ่งอัลลิสัน, โรเบิร์ตสัน, ฟานไดจ์ค, อาร์โนลด์, มาเน่ และซาลาห์ เป็นนักเตะลิเวอร์พูลทั้งหมด ผู้เล่น 6 คนมีค่าตัว 515 ล้านยูโร มีผู้เล่นชั้นนำที่มีมูลค่าสูงจำนวนมาก และการลดลงเป็นประวัติการณ์ อาจไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด สำหรับผู้เล่นตัวจริง

สถิติเดิมย่ำแย่และราคาสูง! 11 นักเตะที่แพงที่สุด ในพรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลมี 6 คน

     ผลงานของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้เหมือนรถไฟเหาะประการแรกเล่นได้ดีมากในช่วงต้นฤดูกาลขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของลีกหลายรอบแฟน ๆ หลายคนคิดว่าลิเวอร์พูลเกือบจะป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลนี้และแย่ที่สุดก็สามารถ ติดสี่อันดับแรกในลีก อย่างไรก็ตามการบาดเจ็บระลอกต่อไปทำให้ทีมป้องกันแชมป์แพ้อย่างต่อเนื่องและสภาพก็แย่ลงทุกวันมันประสบปัญหาแพ้ในบ้านหกเกมไม่เพียง แต่แพ้ให้กับทีมแกร่งอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ และเอฟเวอร์ตัน, และแม้แต่ฟูแล่ม และทีมตกชั้นอื่น ๆ ก็สามารถแพ้ได้

     อันดับของพวกเขายังลดลงจากอันดับสูงสุดในตอนต้นมาอยู่ที่แปดโชคดีที่พวกเขาเอาชนะวูล์ฟส์ในเกมเยือนในรอบที่แล้ว และทีมสามารถเข้าถึงอันดับที่หกได้ แต่พวกเขาอยู่ห่างจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ถึงยี่สิบอันดับ จากรายการเพียงไม่กี่คะแนนการป้องกันตำแหน่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นความล้มเหลวในช่วงต้นนอกจากการป้องกันตำแหน่งแล้วสี่อันดับแรกในลีกยังกลายเป็นประตูที่ฟุ่มเฟือยของลิเวอร์พูลในปัจจุบันคะแนนของพวกเขาอยู่ที่ 46 คะแนน และอันดับสี่ของเชลซีคือ 51 คะแนนตามหลัง 5 คะแนนแม้ว่าความแตกต่างของแต้มจะไม่มาก แต่เหลือเพียงสิบนัดในลีก และเชลซีก็เอาชนะได้อย่างท่วมท้นเห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องยากมากที่ลิเวอร์พูลจะโต้กลับเชลซี

     สถานการณ์ในตอนนี้ของลิเวอร์พูลนั้นแย่มาก แต่ถึงอย่างนั้นมูลค่าผู้เล่นของลิเวอร์พูลก็ยังคงสูงอยู่ ในการอัปเดตล่าสุดของตลาดการโอนย้ายของเยอรมันในบรรดาทีม 11 คนที่มีมูลค่าสูงสุดในพรีเมียร์ลีก 6 คนจากลิเวอร์พูลปรากฏตัวในทีมนี้คิดเป็นครึ่งหนึ่งของพวกเขายูโรฟานไดจ์ค 65 ล้านยูโรอริสสัน 100 อาร์โนลด์ล้านยูโรมาเน่ 100 ล้านยูโร และซาลาห์ 110 ล้านยูโร

     นอกจากลิเวอร์พูลแล้วผู้เล่น 5 คนในรายชื่อ 11 คนนี้ ได้แก่ Dias 70 ล้านยูโร, โรดรี 70 ล้านยูโร, เดอบรอยน์ 100 ล้านยูโร, ค่าตัว 90 ล้านยูโร และ 120 ล้านยูโรโอเคน, ใน 5 คนนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้ครอง 3 คนซึ่งสอดคล้องกับผลงานที่แข็งแกร่ง ในปัจจุบันของแมนเชสเตอร์ซิตี้ในพรีเมียร์ลีก แต่สถิติของลิเวอร์พูลนั้นแย่มาก จนมี 6 คนอยู่ในรายชื่อซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าผลงานของลิเวอร์พูลในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นดีมากจริงๆ

     ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา Uncle Zha พาลิเวอร์พูล คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก และพรีเมียร์ลีก ตามลำดับ ในบรรดาพวกเขาแชมป์พรีเมียร์ลีก เป็นถ้วยรางวัลพรีเมียร์ลีก แรกที่ลิเวอร์พูลชนะ ในเวทีพรีเมียร์ลีก และเป็นอีกหนึ่งคะแนนนำหน้า ของแชมป์ในช่วงไม่กี่ฤดูกาลที่ผ่านมาติดต่อกันถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกผู้เล่นของลิเวอร์พูลมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นซึ่งสมเหตุสมผลแม้ว่าสถิติของพวกเขาจะลดลงในฤดูกาลนี้ แต่ผู้เล่นเหล่านี้ทำผลงานได้ค่อนข้างดี และมูลค่าของพวกเขาไม่ได้ลดลงอย่างรวดเร็ว

     ปัญหาหลักในตอนนี้ของลิเวอร์พูลคือการบาดเจ็บของกองหลังแดนกลางหากฟานไดจ์ค และโกเมซสามารถกลับมาได้ผู้เล่นค่าตัวแพงที่สุดในทีมลิเวอร์พูลจะทำผลงานได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้อย่างแน่นอน และสถิติของทีม จะเป็นขั้นเป็นตอนส่งเสริม

ติดตามข่าวกีฬา : ufamafia88